Phụng Vụ Trong Tuần

17-2 Thứ Bảy sau thứ Tư Lễ Tro
18-2 Chúa Nhật I Mùa Chay
192-2 Thứ Hai trong tuần I mùa Chay 
20-2 Thứ Ba trong tuần I mùa Chay 
21-2 Thứ Tư trong tuần I mùa Chay 
22-2 Lễ Lập Tông Tòa Thánh Phêrô
23-2 Thứ Sáu trong tuần I mùa Chay 
24-2 Thứ Thứ trong tuần I mùa Chay 
25-2 Chúa Nhật II Mùa Chay

 

 

4-12: Thöù Hai trong tuaàn I Muøa Voïng, Leã nhôù tuøy yù Thaùnh Gioan Ñamaùt, Linh muïc, Tieán só

5-12: Thöù Ba trong tuaàn I Muøa Voïng

6-12: Thöù Tö trong tuaàn I Muøa Voïng

7-12: Thöù Naêm, Leã Thaùnh Ambroâsioâ, Giaùm muïc, Tieán só, Leã nhôù

8-12: Thöù Saùu, Leã Ñöùc Meï Voâ Nhieãm Nguyeân Toäi, Leã Troïng, Leã Buoäc taïi Hoa Kyø

9-12: Thöù Baûy trong tuaàn I Muøa Voïng, Leã nhôù tuøy yù Thaùnh Juan Diego

10-12: Chuùa Nhaät II Muøa Voïng

Bí Tích

Bí Tích Rửa Tội
3:30 chiều thứ Bảy đầu tháng 
Bí Tích Giải Tội
4:00-5:00 chiều Thứ Bảy
Bí Tích Hôn Nhân
Liên lạc với Cha Xứ trước 6 tháng và phải có chứng chỉ đã học lớp dự bị hôn nhân.
Bí Tích Xức Dầu Thánh
Khi cần xin liên lạc với Cha Chính Xứ

Xin chào mừng quí vị ghé thăm Giáo xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Giáo xứ có khoảng 600 gia đình Việt Nam tụ họp về đây hàng tuần vào các thánh lễ Chúa nhật và ngày thường. Giáo xứ trực thuộc Giáo phận Dallas, Texas và dưới sự hướng dẫn của Ðức Giám mục Edward J. Burns. Cha chính xư của chúng tôi là Linh mục Dominicô Phạm Trọng Phúc, C.Ss.R. Xin mời quí vị làm quen với các thành viên trong Hội đồng mục vụ của Giáo xứ.

Chương Trình Thánh Lễ:

Chúa Nhật: 5:30 (chiều Thứ Bảy), 9:00 và 11:00 sáng,
12:00 trưa (trong mùa học)
Ngày Thường: 6:30 chiều - Riêng sáng Thứ Bảy 8:00
Lễ Buộc: 6:30 (chiều ngày hôm trước) 9:00 sáng, 6:30 chiều


 

Thực hành bác ái giúp đỡ người nghèo

Việc thực hành bác ái giúp đỡ người nghèo là việc thực hành tốt đẹp trong truyền thống Kitô giáo. Đây là việc thực hành nhằm đền bù tội lỗi chúng ta và cũng là hành vi đức ái nhằm chia sẻ và liên đới với những người túng thiếu kém may mắn.

Giáo xứ kêu gọi những ai có công ăn việc làm để dành ra 1 Mỹ kim mỗi ngày trong suốt 40 ngày Mùa Chay và đưa lại cho Giáo xứ vào cuối mùa Chay để giúp người nghèo, đặc biệt là những người nghèo tại Việt Nam.


Tĩnh Tâm Mùa Chay 2018

Thuyết giảng: Lm. Giuse Trịnh Đức Hòa

* Thứ Tư (7/3/2018): 6:30 PM: Thánh lễ; 7:30 PM – 9:00 PM: Giảng thuyết (1)
* Thứ Năm (8/3/2018): 6:30 PM: Thánh lễ; 7:30 PM – 9:00 PM: Giảng thuyết (2)
* Thứ Sáu (9/3/2018): 6:30 PM: Thánh lễ; 7:30 PM – 9:00 PM: Giảng thuyết (3)


Mùa cúm & chúc bình an tron Thánh lễ
Flu Season & "The Sign of Peace" Mass

Theo khuyến cáo của Văn phòng Phụng tự của Giáo phận Dallas, để giữ gìn sức khỏe cho mọi người trong mùa cúm, nhất là ở tiểu bang Texas, xin những ai tham dự Thánh lễ đến phần chúc Bình An không bắt tay nhau nhưng chỉ cúi đầu chào mà thôi.

The Sign of Peace signifies to the parish community their ecclesial communion and mutual charity before receiving Holy Communion. Given the current widespread influenza in Texas, worshippers are to avoid physical contact such as hugging or shaking hands during “The Sign of Peace”. Instead, a simple bow of the head is recommended to accompany the words of peace which people exchange.


2018 Marriage preparation class
Khóa học chuẩn bị hôn nhân công giáo

Khóa học trong các ngày (Feb 6, Feb 8, Feb 13, Feb 15, Feb 20, Feb 22, Feb 27, Mar 1, Mar 6, Mar 8, Mar 13, Mar 15, Mar 20) từ 7:30 pm- 9:30 pm. Thắc mắc xin liên lạc với cha xứ hay chị Hiền Trần (972) 740 - 6597.


Danh sách gia đình dâng hoa tạ ơn

Xin Cộng Đoàn tha thiết hiệp ý dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria lòng tạ ơn cùng những ý nguyện của từng Gia Đình Dâng Hoa Tạ Ơn:
1.Gia đình Danh Thu - Tạ Ơn Thiên Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse
2.Gia đình Kiệt & Thu - Tạ Ơn
3.Gia đình Phillip & Lisa Trần - Dâng hoa kính Đức Mẹ
4.Lê Thị Nhạn - Dâng hoaĐức Mẹ & Tạ Ơn
5.Gia đình Võ Thành Tiến -Dâng hoa Đức Mẹ
6.Ẩn danh - Tạ ơn


Gia đình dâng của Lễ

**Thứ Bảy 17/2
Lễ 5:30 PM: Gia đình Bé Tư Nguyễn
**Chúa Nhật 18/2
Lễ 9 AM: Gia đình Tuynh Kim Phan
Lễ 11 AM: Gia đình TonyMai Nguyễn

**Thứ Bảy 24/2
Lễ 5:30 PM: Gia đình Hoang Truc
**Chúa Nhật 25/2
Lễ 9 AM: Gia đình Vinh Nguyen
Lễ 11 AM: Gia đình Tuấn Lộc VũLê


Gia đình nhận chén thánh cầu cho ơn gọi

4/3: Gia đình Nguyễn Duy/Tề My


 

Ý chỉ truyền giáo của Đức Thánh Cha Tháng 2

Ý chung:Cầu cho những người đang nắm quyền bính trong xã hội về phương diện vật chất, chính trị hay tinh thần, xin cho họ không bị tha hóa.


Đức Thánh Cha gửi lời Chúc Tết đến các gia đình

Vatican. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin tại Quảng trường Thánh Phêrô trưa Chúa nhật 11.02.2018, Đức Thánh Cha Phanxico đã gửi lời Chúc Tết đến các gia đình thuộc miền Viễn Đông và tại nhiều nơi trên thế giới đang chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán. Đức Thánh Cha nói:

Anh chị em thân mến!
Ngày 15 tháng hai sắp tới, tại vùng Viễn Đông và nhiều nơi trên thế giới, hàng triệu triệu người sẽ ăn mừng Tết Nguyên Đán. Tôi xin gửi lời chào trân trọng tới tất cả các gia đình. Tôi cầu chúc mọi người luôn sống đoàn kết, giàu tình huynh đệ và đầy những ước mơ tốt đẹp, để góp phần xây dựng một xã hội mà trong đó tất cả mọi người được đón nhận, được bảo vệ, được thăng tiến và được hội nhập. Tôi xin gửi tới mọi người lời cầu nguyện cho hòa bình, vì hòa bình là món quà, là kho tàng quý giá cần luôn được theo đuổi với lòng từ bi, khôn ngoan và can đảm. Tôi đồng hành với quý vị và cầu chúc phúc lành cho quý vị.

(Tứ Quyết SJ; Đài Vatican)


10 nguyên tắc để sống tốt hơn

(12/02/2018) 

Không lâu trước khi qua đời Sơ M. Caritas đã viết cho một người chị em cùng dòng: “Xin em hãy thực hành 10 nguyên tắc này để em có một cuộc sống tốt đẹp với chính mình và với người khác, đây chính là những lời khuyên được chiếu sáng từ Phúc Âm. Hãy làm điều này để không bao giờ phải hối hận”.

10 nguyên tắc bao gồm: Làm điều tốt cho mọi người; không nói xấu người khác; phải suy nghĩ trước khi quyết định; không nói khi đang giận; giúp đỡ người kém may mắn; thừa nhận sai lầm; kiên nhẫn với mọi người; lắng nghe không phải để đi nói chuyện đó với người khác; không tin vào những điều gây khó chịu; chuẩn bị để chết.

Sơ Anna Maria Parenzan, Bề trên Tổng quyền của Hội dòng con cái thánh Phaolô đã cho công bố bản 10 nguyên tắc trên của sơ Caritas trong lễ an táng của sơ. Sơ Anna nói: “10 nguyên tắc này đơn giản ư? Tôi không nghĩ thế, nhưng chắc chắc là rõ ràng bởi vì những lời khuyên này như những bước khởi đầu nền tảng để giúp chúng ta tiến xa hơn ở những nguyên tắc khác”.

Sơ M. Caritas sinh ngày 01-01-1931 tại Cattolica Eraclea (Agridento); vào dòng năm 1954; làm nhà tập ở Roma và khấn tại Livrno, tại đây chị đã được trao việc tông đồ là hàng ngày trên những con đường của Toscana, phân phát cho hàng trăm ngôi nhà các túi chứa đầy Lời Chúa, sách hướng dẫn sống tốt dành cho các lứa tuổi. Sau khi khấn trọn vào năm 1963, chị tiếp tục phổ biến hình thức tông đồ này ở Taranto và Bari. Năm 1966 chị được sai đến đến Quèbec để phục vụ tại nhà bếp. Lần lượt sau đó năm 1981 chị được chuyển đến Toronto với công việc phục vụ ở nhà sách, sau đó Mỹ, rồi trở lại Toronto. Năm 2014 tình trạng sức khỏe của chị suy yếu, chị đã đón nhận với lòng can đảm, chị viết: “Con hiến dâng tất cả những gì con đang trải qua để Đức Kitô được tôn vinh và để cho mỗi chị em trong dòng can đảm sống ơn gọi của mình với sự chân thành và tình yêu.

Sơ M. Caritas qua đời vào ngày 01-02 vừa qua nhưng di sản tinh thần của sơ còn sống mãi hơn bao giờ hết. Với 10 nguyên tắc đơn giản này, một con đường chắc chắn nhưng có thể thực hiện, để đạt đến sự thánh thiện (Avvenire 12-02-2018)

(Ngọc Yến; Đài Vatican)


(12/02/2018)

Khoâng laâu tröôùc khi qua ñôøi Sô M. Caritas ñaõ vieát cho moät ngöôøi chò em cuøng doøng: “Xin em haõy thöïc haønh 10 nguyeân taéc naøy ñeå em coù moät cuoäc soáng toát ñeïp vôùi chính mình vaø vôùi ngöôøi khaùc, ñaây chính laø nhöõng lôøi khuyeân ñöôïc chieáu saùng töø Phuùc AÂm. Haõy laøm ñieàu naøy ñeå khoâng bao giôø phaûi hoái haän”.

10 nguyeân taéc bao goàm: Laøm ñieàu toát cho moïi ngöôøi; khoâng noùi xaáu ngöôøi khaùc; phaûi suy nghó tröôùc khi quyeát ñònh; khoâng noùi khi ñang giaän; giuùp ñôõ ngöôøi keùm may maén; thöøa nhaän sai laàm; kieân nhaãn vôùi moïi ngöôøi; laéng nghe khoâng phaûi ñeå ñi noùi chuyeän ñoù vôùi ngöôøi khaùc; khoâng tin vaøo nhöõng ñieàu gaây khoù chòu; chuaån bò ñeå cheát.

Sô Anna Maria Parenzan, Beà treân Toång quyeàn cuûa Hoäi doøng con caùi thaùnh Phaoloâ ñaõ cho coâng boá baûn 10 nguyeân taéc treân cuûa sô Caritas trong leã an taùng cuûa sô. Sô Anna noùi: “10 nguyeân taéc naøy ñôn giaûn ö? Toâi khoâng nghó theá, nhöng chaéc chaéc laø roõ raøng bôûi vì nhöõng lôøi khuyeân naøy nhö nhöõng böôùc khôûi ñaàu neàn taûng ñeå giuùp chuùng ta tieán xa hôn ôû nhöõng nguyeân taéc khaùc”.

Sô M. Caritas sinh ngaøy 01-01-1931 taïi Cattolica Eraclea (Agridento); vaøo doøng naêm 1954; laøm nhaø taäp ôû Roma vaø khaán taïi Livrno, taïi ñaây chò ñaõ ñöôïc trao vieäc toâng ñoà laø haøng ngaøy treân nhöõng con ñöôøng cuûa Toscana, phaân phaùt cho haøng traêm ngoâi nhaø caùc tuùi chöùa ñaày Lôøi Chuùa, saùch höôùng daãn soáng toát daønh cho caùc löùa tuoåi. Sau khi khaán troïn vaøo naêm 1963, chò tieáp tuïc phoå bieán hình thöùc toâng ñoà naøy ôû Taranto vaø Bari. Naêm 1966 chò ñöôïc sai ñeán ñeán Queøbec ñeå phuïc vuï taïi nhaø beáp. Laàn löôït sau ñoù naêm 1981 chò ñöôïc chuyeån ñeán Toronto vôùi coâng vieäc phuïc vuï ôû nhaø saùch, sau ñoù Myõ, roài trôû laïi Toronto. Naêm 2014 tình traïng söùc khoûe cuûa chò suy yeáu, chò ñaõ ñoùn nhaän vôùi loøng can ñaûm, chò vieát: “Con hieán daâng taát caû nhöõng gì con ñang traûi qua ñeå Ñöùc Kitoâ ñöôïc toân vinh vaø ñeå cho moãi chò em trong doøng can ñaûm soáng ôn goïi cuûa mình vôùi söï chaân thaønh vaø tình yeâu.

Sô M. Caritas qua ñôøi vaøo ngaøy 01-02 vöøa qua nhöng di saûn tinh thaàn cuûa sô coøn soáng maõi hôn bao giôø heát. Vôùi 10 nguyeân taéc ñôn giaûn naøy, moät con ñöôøng chaéc chaén nhöng coù theå thöïc hieän, ñeå ñaït ñeán söï thaùnh thieän (Avvenire 12-02-2018)

(Ngoïc Yeán; Ñaøi Vatican)

 
© 2009-2018 Giáo Xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu, All Rights Reserved.
Giáo xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu
2121 N. Denton Drive Carrollton, Texas 75006
972-446-3461 (Văn Phòng) 520-465-4414 (Khẩn Cấp) 972-242-8360 (Nhà Xứ) 972-446-9551 (Fax)