Weekly Liturgical

2/28 2nd Sunday of Lent
3/1 Lentern Weekday
3/2 Lenten Weekday
3/3 Lenten Weekday
3/4 Lenten Weekday
3/5 Lenten Weekday
3/6 Lenten Weekday
3/7 3rd Sunday of Lent

Sacraments

Baptism
3:30PM every First Saturday
Confession
4:00-5:00 PM Sat.
Holy Matrimony
Must have completed marriage preparatory classes and contact pastor 6 month prior
Annointment of the Sick
Please contact the pastor


Welcome to the Sacred Heart of Jesus parish website. The parish is part of the Diocese of Dallas under the guidance of the Most Reverend Edwards J. Burns. Our Pastor is Father Dominic Phuc Pham. We invite you to familiarize yourself with the ministries, pastoral council, organizations, and various activities of the parish.

Mass Schedule:

Saturday: 5:30PM Virgil Mass
Sunday: 9:00AM, 11:00AM, and 12:30PM (school in session)
Daily: 6:30 PM, 8:00AM (Sat.)
Holy Day of Obligation: 6:30PM (Eve), 9:00AM, 6:30PM

Parish Registration:
Please contact the parish office or download the registration form and submit on online.


Sunday Offertory
Online Giving Guide
* Please remember to enter your Parish’s account # in “Message” or "Memo" for accurate recording.

Cách Hướng Dẫn Đóng Góp Online
* Xin nhớ ghi số account của giáo xứ trong “Message” hoặc là "Memo" để dễ kiểm soát sau này.
PayPal Giving Fund

 

Ghi danh cho các Thánh lễ Chúa nhật (Sunday Mass Registration)

Các Thánh lễ cho ngày Chúa nhật như sau: chiều thứ Bảy, lúc 5:30 pm và Chúa nhật, lúc 9:00 am và 11:00 am. Dựa trên chỉ dẫn sức chứa không quá 50%, số lượng giáo dân tham dự Thánh lễ ở trong nhà thờ, trên lầu, phòng Thánh gia tối đa 170. Xin mọi giáo dân muốn tham dự Thánh lễ giờ nào của chiều thứ Bảy và ngày Chúa nhật vui lòng ghi danh trước.

 


Cập nhật về Đại dịch COVID-19

Thông Báo (Cập nhật vào ngày 19/06/2020)
Bishop Edward J. Burns Decree (June 17, 2020 - reopening with Phase III)

Subscribe GXTT YouTube Channel:
 

Watch LIVE      


Chầu Thánh Thể

Vào Chúa nhật, ngày 28/02/2021, tại nhà thờ sẽ có giờ chầu Thánh Thể vào lúc 3:00 - 4:00 pm. Trong giờ chầu này, sẽ có đọc chuỗi kinh kính Lòng Chúa Thương Xót và chuỗi kinh Mân Côi. Xin những ai đến dự nhớ đeo khẩu trang và ngồi cách xa nhau ít là 6ft nếu không là thành viên trong cùng một gia đình.


Chầu thứ Năm đầu tháng

Vào thứ Năm đầu tháng, ngày 04/03/2021, vào lúc 5:30 pm giáo xứ sẽ có 1 giờ chầu Thánh Thể trước thánh lễ lúc 6:30 pm.


Chầu Thánh Thể đầu tháng 03/2021

Vào thứ Sáu đầu tháng 03, ngày 05/03/2021, tại nhà thờ sẽ có chương trình chầu Thánh Thể như sau:

  • 3:00 pm – 4:00 pm: đặt Mình Thánh Chúa để chầu và cha xứ hướng dẫn chầu trước khoảng 30 phút với 1 chuỗi kinh kính Lòng Chúa Thương Xót và các kinh. Sau đó là nhóm hay ai phụ trách tiếp tục giờ chầu.
  • Sau đó có những đoàn thể, hay gia đình hay các cá nhân nhận thay phiên nhau giữ 1 giờ chầu Thánh Thể. Mình Thánh Chúa được cất vào Nhà Tạm và đóng cửa nhà thờ kết thúc vào nửa đêm.
  • Giờ chầu của giáo xứ và Thánh lễ như sau:

6:00 pm - 7:00 pm: giờ chầu và đi đàng thánh giá của giáo xứ.

7:00 pm - 8:00 pm: Thánh Lễ.


Xin những đoàn thể (hay cử ra một số người nào đó), gia đình hay cá nhân muốn nhận giữ 1 giờ chầu nào đó thì liên lạc với Sơ Hà, 206-643-1541.


Thánh lễ ngày thứ Sáu đầu tháng 03

Xin lưu ý là giờ lễ của ngày thứ Sáu đầu tháng 03, ngày 05/03/2021 là vào lúc 7:00 pm.


Giải tội mùa Chay 2021

Giải tội mùa Chay tại giáo xứ là vào thứ Năm, ngày 11/03/2021: từ 7:00 pm đến 8:30 pm tại nhà thờ và Hội trường Thánh Giuse.


Một số việc thực hành đạo đức Mùa Chay

1/ Hàng tuần tại nhà thờ vào thứ Sáu trước khi giờ lễ chiều có đi đàng thánh giá.
2/ Nên thực hành việc ăn chay, hãm mình, hy sinh, cầu nguyện.
3/ Có việc hy sinh cụ thể theo thói quen tốt của giáo xứ là dành tiết kiệm $1.00/ngày để giúp cho người nghèo tại Việt Nam.


Tĩnh tâm Mùa Chay của giới trẻ

Tại giáo xứ có cuộc tĩnh tâm mùa chay dành cho giới trẻ, từ 13 tuổi đến 17 tuổi, vào Chúa nhật, ngày 07/3/2021 từ 9:00 pm – 2:30 pm. Linh mục hướng dẫn: Cha Anthony Nguyễn Việt, C.Ss.R. Phụ huynh có thắc mắc hay ghi danh cho con, xin liên lạc anh Vinny Lâm Hoàng, 214-878-3162.


Thông Báo và Hướng Dẫn Cho Giáo Dân Tham Dự Thánh Lễ tại Giáo xứ

1. Những Thánh lễ ngày thường có giáo dân dự: từ thứ Hai – thứ Sáu vào lúc 6:30 pm và sáng thứ Bảy vào lúc 8:00 am.

2. Các Thánh lễ cho ngày Chúa nhật như sau: chiều thứ Bảy, lúc 5:30 pm và Chúa nhật, lúc 9:00 am và 11:00 am.

3. Dựa trên chỉ dẫn sức chứa không quá 50%, số lượng giáo dân tham dự Thánh lễ ở trong nhà thờ, trên lầu, phòng Thánh gia tối đa 170. 

4. Xin mọi giáo dân muốn tham dự Thánh lễ giờ nào của chiều thứ Bảy và ngày Chúa nhật vui lòng ghi danh trước qua mạng (on-line Mass registration) . Xin vui lòng thường xuyên vào trang mạng của giáo xứ để biết các cập nhật.

5. Hiện tại chưa biết rõ số lượng giáo dân tham dự thánh lễ ra sao. Có thể sau 2 tuần khi thấy rõ thêm về nhu cầu số lượng giáo dân muốn dự Thánh lễ, cha xứ sẽ dâng thêm lễ vào lúc 12:30 pm nếu có nhu cầu hợp lý.

6. Giáo dân không cùng một gia đình ngồi cách nhau ít nhất 6 ft. Gia đình ngồi gần nhau và sau đó phải cách xa hai bên trái hay phải 6 ft mới có người ngồi.

7. Cách một hàng ghế mới có hàng ghế khác được sử dụng. Những hàng ghế nào không được sử dụng sẽ có dây gián rõ ràng. Xin giáo dân dự lễ ngày thường vui lòng để ý và tuân giữ, nhất là vào ngày Chúa nhật, xin vui lòng theo sự hướng dẫn của Ban Tiếp Dẫn.

8. Những thành viên thuộc dạng vulnerable (dễ bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh như cao niên, đau bệnh thường xuyên,…) không nên tham dự Thánh lễ vào lúc này. Những ai có các triệu chứng giống như Covid-19 không dự Thánh lễ.

9. Mọi người phải đeo khẩu trang khi đến nhà thờ dự lễ, chầu Thánh Thể hay đọc kinh.

10. Những ai tham dự Thánh lễ nên luôn mang theo sanitizer tay và sanitize trước khi tham dự Thánh lễ và trước khi rước Mình Thánh Chúa.

11. Sẽ không có đưa chuyền giỏ tiền dâng cúng. Thay vào đó, giỏ tiền sẽ đặt ở đầu nhà thờ và các lối vào để mỗi người tự mình bỏ vào. Nếu có thể, xin sử dụng dâng cúng online.

12. Không được nắm tay lúc đọc kinh Lạy Cha.

13. Phần Chúc Bình an được tạm ngưng trong giai đoạn này.

14. Khi đi lên rước lễ, xin đứng cách nhau 2 hàng ghế.

15. Xin rước Mình Thánh Chúa bằng tay.

16. Những ai rước Mình Thánh xin vui lòng lấy khẩu trang ra khỏi miệng và lấy bao tay ra trước khi đến rước Mình Thánh.

17. Những ai giúp trao Mình Thánh sẽ phải sanitize hai bàn tay trước đó và đeo khẩu trang khi trao Mình Thánh.

18. Vào ngày lễ nếu có Ban Tiếp Dẫn (ngày Chúa nhật hay lễ trọng vào ngày thường), Ban sẽ hướng dẫn mọi người theo thứ tự khi ra về.

19. Sau bài ca kết lễ, chỉ có đọc Kinh Trông Cậy và các Câu Lạy mà thôi.

20. Giờ giải tội tại nhà thờ là thứ Bảy hàng tuần, từ 4:00 pm – 5:00 pm. Ngoài ra, xin gọi cha xứ làm hẹn.

21. Những thắc mắc liên quan đến rửa tội cho em bé, xức dầu và đưa Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân, làm phép nhà, xin vui lòng liên lạc với cha xứ ở số điện thoại di động: 520-465-4414.

22. Hiện tại, văn phòng giáo xứ, mọi sinh hoạt của Giáo xứ, của các Hội đoàn vẫn tiếp tục tạm ngưng, trừ một số trường hợp riêng. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc, xin gọi hay nhắn tin cho cha xứ ở số điện thoại di động: 520-465-4414.


 

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha tháng 3/2021

Ý truyền giáo: Bí tích Hòa giải.

Xin Chúa ban cho chúng ta đổi mới một cách sâu xa việc lãnh nhận bí tích Hòa giải, để lãnh nhận trọn vẹn lòng Chúa xót thương.

 

Sacrament of Reconciliation

Let us pray that we may experience the sacrament of reconciliation with renewed depth, to taste the infinite mercy of God.


Đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót và chuỗi Mân Côi

Trong hoàn cảnh cả thế giới đang đối phó với cơn Đại dịch COVID-19 và trong Thánh Tâm từ ái của Chúa Giêsu, chúng ta cùng tiếp tục cầu nguyện cho nhau, cho những người bệnh, cho gia đình họ, cho mọi người cần có công việc để sinh sống, cho giáo xứ và toàn thế giới. Xin mời Quý vị cùng tham dự thông công lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương Xót và Mân Côi từ 3:00 pm – 4:00 pm mỗi ngày. Nếu Quý vị nào muốn tham dự xin hãy gọi số điện thoại và bấm vào số tham dự dưới đây:

Số phone:          415-655-0001
Số tham dự:       126 006 9945#  và nhấn tiếp #

Quý vị có có thể tham dự bằng cách nhấn vô hình (WebEx icon)
  để tham dự trực tuyến và nghe được cả âm thanh người xướng và người thưa kinh.


Sau khi gia nhập vào đường dây gọi chung, xin đợi cho tới khi Cha Chính Xứ và mọi người có cơ hội tham gia đầy đủ để đọc kinh.

Lưu ý:  Nếu số điện thoại hoặc số tham dự thay đổi, chúng tôi sẽ thông báo trên trang mạng của giáo xứ, tờ Hiệp Thông và qua email.


CCD Disaster Funds Available 

Catholic Charities Dallas is ready and able to help with emergency assistance in relief of the severe weather, power outages, water shortages, etc. Depending on your situation they can potentially help with repair bills, lodging expenses, basic needs cash assistance and other miscellaneous expenses. Please go to the website ccdallas.org for more information and to apply for assistance or call 1-866-CCD-7500.


Quỹ trợ giúp sau thảm họa

Catholic Charities Dallas sẵn sàng và có thể trợ giúp khẩn thiết vì khí hậu khắc nghiệt, điện, thiếu nước,… Tùy theo hoàn cảnh của mỗi người để có thể được trợ giúp cho các chi phí sửa chữa, tiền trú ngụ, những nhu cầu căn bản hay những chi phí linh tinh nào khác. Xin vô website ccdallas.org để tìm hiểu thêm chi tiết và ghi danh xin trợ giúp hay gọi số 1-866-CCD-7500.


Rước Lễ Thiêng Liêng (Act of Spiritual Communion)

Trong lúc Đại dịch COVID-19 đang lan rộng, các giáo dân không thể đến nhà thờ lúc này để tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa. Chúng ta có thể đón rước Chúa thiêng liêng với lòng yêu mến khao khát ao ước được rước Chúa và giữ sự kết hiệp luôn luôn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta có thể bày tỏ lòng ao ước và đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể cách thiêng liêng với lời kinh của Thánh Anphongsô như sau:

“Lạy Đức Chúa Giêsu, con tin thật Chúa ngự trong Bí Tích Mình Thánh. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, cùng ước ao rước Chúa vào linh hồn con. Nhưng, bởi vì bây giờ con không thể rước Chúa được, thì xin Chúa ngự vào linh hồn con cách thiêng liêng, chẳng khác gì như con được rước Chúa thật. Con xin đón rước Chúa, cùng kết hợp làm một với Chúa cho trọn. Xin Chúa đừng để con lìa bỏ Chúa bao giờ.”

My Jesus, I believe that You are present in the Blessed Sacrament. I love You above all things, and I desire to receive You into my soul. Since I cannot at this moment receive You sacramentally, come at least spiritually into my heart. I embrace You as if You were already there and unite myself wholly to You. Never permit me to be separated from You. Amen.”  (Composed by St. Alphonsus Liguori) 


Danh sách đóng góp cho chương trình quỹ xây dựng

Số thứ tự tiếp theo các tuần trước.

Tuần February 21, 2021
6099. Acct # 1978: Dâng cúng $100.00
6100. Acct # 2023: Dâng cúng $5.00
6101. Acct # 1892: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $20.00
6102. Acct # 1233: Dâng cúng $50.00
6103. Acct # 2028: Dâng cúng $50.00
6104. Acct # 1996: Dâng cúng $20.00
6105. Acct # 1138: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $40.00
6106. Acct # 1361: Dâng cúng $100.00
6107. Acct # 1406: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6108. Acct # 1181: Pledge $7,000.00; Dâng cúng tiếp $25.00
6109. Acct # Bán Hoa Xuân: $2,938.00
6110. Acct # 1626: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6111. Acct # 1342: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $60.00
6112. Acct # 1215: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6113. Acct # 1765: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6114. Acct # 1795: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6115. Acct # 1745: Pledge $4,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6116. Acct # 1332: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6117. Acct # 1571: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6118. Acct # 1778: Dâng cúng $30.00
6119. Acct # 1807: Pledge $3,600.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6120. Acct # 1572: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6121. Acct # 1142: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6122. Acct # 1206: Pledge $6,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
6123. Acct # 1977: Pledge $15,000.00; Dâng cúng tiếp $250.00
6124. Acct # 1616: Pledge $10,000.00; Dâng cúng tiếp $100.00
__________________________________________________

Tổng số dâng cúng cho chương trình quỹ xây dựng  tuần February 21, 2021: $4,988.
 
© 2009-2021 Sacred Heart of Jesus Parish, All Rights Reserved.
Sacred Heart of Jesus Parish
2121 N. Denton Drive Carrollton, Texas 75006
972-446-3461 (Office) 520-465-4414 (Pager) 972-242-8360 (Rectory) 972-446-9551 (Fax)